VISA HÀN QUỐC 5 NĂM - KHÁCH KHÔNG CẦN TRÌNH DIỆN KHI NỘP


Ngày 3/12 mới đây, bộ ngoại giao Hàn Quốc vừa thông báo chính sách nới lỏng việc xin visa đối với công dân Việt Nam tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Theo chính sách này, công dân Việt Nam sẽ được cấp thị thực 5 năm để nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Được biết đến là quốc gia khó xin visa đối với công dân Việt Nam, khi mà tình hình cư trú bất hợp pháp xảy ra ngày một thường xuyên. Thế nhưng với kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và tăng cường quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng việc xin visa nhập cảnh cho công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Cụ thể, hai đối tượng được xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc gồm:

  • Người làm công việc chuyên môn hoặc tốt nghiệp đại học ở nước ngoài ( Áp dụng visa có thời hạn 10 năm và thời gian lưu trú tối đa 90 ngày)

  • Người cư trú tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ( Áp dụng visa nhập cảnh có thời hạn 5 năm và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày)

Hồ sơ cơ bản làm loại visa này gồm:

  • Đơn xin cấp visa

  • Ảnh

  • Hộ chiếu

  • Chứng minh thư

  • Một số loại giấy tờ chứng minh đối tượng

Điểm đáng chú ý trong chính sách lần này là công dân Việt Nam không cần phải chứng minh tài chính. Chính việc cắt bớt quy trình chứng minh tài chính giúp công dân làm visa tiết kiệm được cả thời gian lẫn kinh phí.

Lưu ý:

  • Visa nhập cảnh có thời hạn 5 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày ngoài hồ sơ cơ bản, công dân cần nộp bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu. Không có sổ hộ khẩu có thể sử dụng sổ tạm trú.

  • Đối với visa nhập cảnh có thời hạn 10 năm với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, ngoài hồ sơ cơ bản, công dân cần nộp giấy chứng nhận chuyên môn hoặc giấy chứng nhận đang làm việc tại doanh nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp.

Và quan trọng hơn cả là hai loại visa này chỉ được xét cấp cho những công dân tới Hàn Quốc với mục đích công tác, thương mại, du lịch và không phải là đi làm việc.

Hình ảnh có liên quan

Tóm lại, công dân của 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh chỉ cần đăng ký visa 1 lần với mức phí hiện tại là 80 USD ( khoảng 1.700.000 VNĐ) với thời gian trung bình nhận visa là 1 tuần. Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là tối đa 30 ngày, sau đó bạn sẽ về nước và có thể tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.

Một lưu ý nữa là Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội không nêu rõ thời gian bắt đầu áp dụng chính sách trong hướng dẫn, trong khi Lãnh sự quán tại TP.HCM nói chính sách mới sẽ được triển khai từ ngày 10/12.

Trên đây là một số nội dung chính về visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm bạn cần biết. Bạn nhớ cập nhập thông tin về chính sách này thường xuyên để có những kế hoạch lịch trình phù hợp cho bản thân trong thời gian sắp tới.

ĐỊA CHỈ HỖ TRỢ LÀM LÀM VISA HÀN QUỐC UY TÍN

Mặc dù chính sách xét duyệt xin visa Hàn Quốc có nới lỏng hơn nhưng không đồng nghĩa bạn xin visa là đậu, vì hồ sơ làm visa không đảm bảo, bạn vẫn bị đánh rớt như bình thường. Điều này đòi hỏi bạn cần tìm cho mình một địa chỉ hỗ trợ làm visa uy tín nhằm tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra như mất chi phí, mất thời gian, thiếu giấy tờ,....

Visa Hàn Quốc 5 năm của Chị Hồng và con gái Thùy Trinh làm lại Công ty Phong Vân

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín hỗ trợ làm visa Hàn Quốc, thì Công ty Du học Phong Vân - Chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm Visa với cam kết 100% được cấp là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Vì công ty sẽ đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng chỉ cần nộp hồ sơ tại công ty, các quy trình còn lại công ty sẽ xử lý. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 090 8888 516 nếu bạn gặp khó khăn, thắc mắc trong quá trình làm visa đi Hàn Quốc nhé!

 

Công Ty Tư Vấn Du Học Phong Vân

Trụ sở chính: 63D Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Văn phòng đại diện: 104 Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP.Cà Mau

Hotline: 090 8888 516 (Ms.Oanh)

Điện thoại: (+84)28 6660 2319 - 6678 0892

Website: duhocphongvan.com

Email: phongvanduhoc2@gmail.com


Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của du học Phong Vân