NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN EDITH COWAN UNIVERSITY

Western Australia là bang ngoài việc có nền kinh tế mạnh nhất nước Úc, mà còn là nơi hội tụ nhiều trường đại học lớn của Úc. Một trong số đó là Trường Edith Cowan University, ngôi trường nằm trong top đại học công lập có nhiều sinh viên hài lòng nhất tại đất nước này. Vậy nhờ đâu mà trường lại đạt được thành tựu như vậy? Hãy cùng Phong Vân tìm hiểu về ngôi trường danh tiếng xứ chuột túi này nhé!

Toạ lạc tại thành phố Perth – thủ phủ của Western Australia.

“Thiên thời – địa lợi – nhân hoà” là một trong những yếu tố quan trọng để sinh viên lựa chọn điểm đến du học. Ngoài được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hoà nắng ấm quanh năm, mà còn nhiều khung cảnh hùng vỹ và bãi biển cát trắng tuyệt đẹp.

Ngoài ra, Perth có mạng lưới giao thông hiện đại và an toàn, cực kỳ tiện lợi cho học sinh, sinh viên theo học nơi đây. Perth còn có chính sách xe bus công cộng miễn phí, cùng với giảm 40-45%  cho tất cả phương tiện công cộng trong trung tâm thành phố.

Tại Perth cũng có sự đa dạng sắc tộc, văn hoá cao trong 2 triệu dân số ở thành phố này, với hơn 200 quốc tịch, nói hơn 170 ngôn ngữ, 100 tín ngưỡng khác nhau. . Bất kể bạn đến từ đâu, màu da gì, bạn sẽ luôn cảm thấy mình được chào đón và tôn trọng ở nơi đây.

Tuy là thủ phủ của Western Australia, nhưng mức sống ở Perth lại không cao bằng Sydney, Melbourne hay Brisbane. Thu nhập trung bình cao cũng là một điều giữ chân sinh viên sau tốt nghiệp. Theo số liệu năm 2016 của Cục Thống Kê Úc, công dân của Western Australia có thu nhập $88,852 AUD, cao hơn với mức thu nhập trung bình của toàn dân nước Úc là $78,026 AUD.

Với những yếu tố trên, Perth rất xứng đáng nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong vòng 14 năm qua.

Cơ sở vật chất đẳng cấp Quốc Tế.

ECU tự hào khi có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cho mục đích học tập và sinh hoạt cho sinh viên một cách thiết thực nhất.

Đặc biệt, khuôn viên trường như một thành phố thu nhỏ khi có thư viện, phòng lab hiện đại mở 24/7, ký túc xá với an ninh nghiêm ngặt, phòng gym, sân chơi thể thao, trung tâm y tế. Và tất nhiên, nhà hàng, quán cà phê, máy ATM, tiệm làm đẹp là những thứ không thể thiếu ở “thành phố” này.

Dưới đây là một số hình ảnh về những cơ sở vật chất đẳng cấp Quốc Tế tại ECU.

Nơi ở đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu

Nếu bạn không có người thân ở Úc để ở cùng, bạn có thể chọn những phương án chỗ ở với giá cả hợp lý, tiện đi lại giữa các học xá.

Ký túc xá trong khuôn viên trường có giá thuê giao động từ $187 – $336 AUD/tháng bao gồm phí điện và gas, đầy đủ nội thất, tiện ích và chỉ mất vài phút đi bộ để đến trường. Nếu bạn đăng ký chỗ ở của cơ sở Mount Lawley, bạn sẽ được nhận học bổng giảm 50% chi phí ký túc xá.

Nhà ở ghép ngoài khuôn viên trường với chi phí thấp hơn, từ $165 – $300 chưa bao gồm điện và gas, nhưng bạn sẽ tốn chi phí đi đến trường. Tương tự, ở homestay ngoài trường cũng mất phí di chuyển nhưng giá thuê chỉ từ $245 – $280 AUD.

Ngành học đa dạng với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Trường Edith Cowan giảng dạy ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh tế, Luật, Kỹ Sư, Y tế, Khoa Học, Giáo Dục, Nghệ Thuật,… Tuy vậy, ECU được chứng nhận 5 sao về chất lượng giảng dạy trong suốt 11 năm (từ 2007 – 2018). Đội ngũ giảng viên ở ECU là những nhà nghiên cứu, cố vấn, chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực của họ.

Với sự liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, ECU đảm bảo bạn sẽ được vừa học, vừa thực hành trong và ngoài giờ học, và đảm bảo bạn được thực tập với chuyên ngành của mình từ hệ Cao Đẳng đến Sau Đại Học.

Yêu cầu nhập học

Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký vào ECU nếu đủ điều kiện sau:

 • Điểm tốt nghiệp THPT là 7.25 cho đầu vào tiêu chuẩn
 • Tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL ibt 70 (không có điểm nào dưới 17)

Chuyển tiếp vào ECU từ Edith Cowan College

ECU đã thành lập trường cao đẳng Edith Cowan College (ECC) nằm ngay trong khu học xá lớn của trường nhằm mục tiêu đào tạo tiếng anh, các khoá dự bị vào cao đẳng chuyển tiếp vào đại học cũng như các khoá dự bị thạc sĩ theo chuyên ngành dành cho các bạn học sinh – sinh viên không đủ điều kiện nhập học thẳng khóa chính.

Với yêu cầu đầu vào nhẹ nhàng hơn, sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập với mô hình lớp học nhỏ, để sinh viên thích nghi dần trước khi vào khoá chính tại Trường Edith Cowan University.

Đối với hệ Cao Đẳng 2 năm:

 • Sinh viên chỉ cần hoàn thành lớp 12
 • Tiếng Anh đầu vào là IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL ibt 60

Đối với hệ Dự Bị Thạc Sỹ: Tiếng Anh đầu vào là IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL ibt 79.

Học phí hợp lý và nhiều học bổng hấp dẫn.

Học phí của Trường Edith Cowan University không quá cao như bạn nghĩ. Học phí sau đây chỉ mang tính chất tham khảo: $27,000 – $32,000 AUD/năm (tùy ngành và bậc học)

Trường ECU cũng tài trợ nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên.

 • Học bổng 10 tuần Tiếng Anh trị giá $4,400 AUD.
 • Học bổng 20% cho sinh viên Đại Học và Thạc sỹ.

Du học sinh Việt Nam có cơ hội định cư tại Úc.

Năm 2018, Bang Western Australia đã ban hành chương trình định cư mới cho du học sinh tại Úc với 1 danh sách ngành nghề mới: Graduate Occupation List (GOL).

Để tham gia chương trình định cư này, du học sinh cần có:

 • Thư mời làm việc toàn thời gian (full-time job offer) với thời hạn hơn 12 tháng và hợp đồng lao động toàn thời gian có thời hạn tối thiểu 12 tháng tại bang Tây Úc có liên quan đến ngành ngề sẽ nộp.
 • IELTS đạt 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 7.0).
 • Sinh viên tốt nghiệp có bằng Thạc Sỹ hoặc Tiến Sỹ (bằng Cử Nhân và Cao Đẳng sẽ gặp hạn chế trong danh sách GOL).
 • Về yêu cầu kinh nghiệm làm việc, du học sinh Thạc Sỹ và Tiến Sỹ sẽ được miễn điều kiện này, nhưng sinh viên Cử Nhân và Cao Đẳng sẽ phải chứng minh kinh nghiệm làm việc trước đó. Kinh nghiệm sẽ được tính là 1 năm làm việc tại Úc trong vòng 10 năm gần đây, hoặc ít nhất 3 năm làm việc tại nước ngoài trong vòng 10 năm gần đây và có liên quan đến ngành nghề sẽ nộp.
 • Du học sinh muốn đính kèm người thân vào VISA sẽ chứng minh tài chính, tối thiểu là $20,000 AUD/người.

Qua chương trình này, sinh viên có thể nộp xin định cư theo diện bảo lãnh bang, thông qua visa tay nghề bang bảo lãnh hoặc visa tay nghề bang bảo lãnh vùng thưa dân cư.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC PHONG VÂN

Địa chỉ : 63D Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline : 0908888516 (Ms.Oanh)

Điện thoại: (+84)28 6660 2319 – 6678 0892

Website: duhocphongvan.com

Facebook: Du Học Phong Vân

Email: phongvanduhoc2@gmail.com