KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ NEWCASTLE CÙNG PHONG VÂN

“Chuyến viếng thăm Newcastle đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên về thành phố ven biển đáng sống thứ 5 thế giới (theo Lonely Planet Guide 2011) cũng như trải nghiệm thú vị trong những ngày làm “du học sinh Úc” tại trường đại học Newcastle”. Ngay bây giờ, hãy cùng Phong Vân tìm hiểu đôi nét về thành phố và trường Đại học Newcastle (UoN) nhé!

Newcastle mang đến cho tôi cảm nhận về một thành phố thanh bình nhưng không kém phần năng động. Những kiến trúc ở đây hiện đại với các không gian chức năng mang tính biểu tượng và mang tính lịch sử.

Nép mình một cách hoàn hảo giữa các tuyến đường thủy nguyên sơ, các công viên quốc gia của Port Stephens, các món ăn ngon và vẻ đẹp của Thung lũng Hunter, Newcastle có vị trí lý tưởng để cung cấp một loạt các hoạt động, điểm tham quan và du lịch.

Tôi được tham quan thành phố Newcastle và Harbour Square Boat Duck. Phong cảnh của thành phố hiện lên một cách thanh bình và nhẹ nhàng. Tôi cảm thấy phần nào hiểu thêm về Newcastle cũng như nhịp sống, phong cách sinh hoạt của con người nơi đây.

Tại University of Newcastle (UoN) Agent Workshop, tôi được gặp gỡ đại diện các khoa như Business and Law, Education and Arts, Health and Medicine, Science and NIC; cũng như lắng nghe thông tin về các ngành đào tạo và thế mạnh tại trường đại học Newcastle.

Tôi đã có thêm trải nghiệm và thông tin bổ ích để hỗ trợ việc tư vấn cho các bạn HSSV Việt Nam sau này.

Trường Đại học Newcastle (UoN) hiện đang đứng hạng 214 thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, liên tục nằm trong Top 10 các trường đại học hàng đầu tại Úc. University of Newcastle có thành tích đáng tự hào với kết quả ấn tượng trên xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới:

• Top 200 – 15 môn học nằm trong Top 200 thế giới

• Top 8 – Nghiên cứu vượt tiêu chuẩn thế giới

• Hơn 90% các nghiên cứu đạt chuẩn và vượt tiêu chuẩn thế giới

• Top 10 tại Úc về thu thập nghiên cứu (HERDC), tổng cộng 99.3 triệu đô Úc.

Trường University of Newcastle cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học, bao gồm các lĩnh vực:

• Khoa Kinh doanh và Luật

• Khoa Giáo dục và Nghệ thuật

• Khoa Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng

• Khoa Y tế

• Khoa Khoa học

• Trung tâm đào tạo khóa dự bị và Anh ngữ

Trong chuyến đi này, tôi đã dành trọn một ngày để tham dự Open Day của Trường University of Newcastle (UoN). Tại đây diễn ra rất nhiều hoạt động thu hút hàng trăm phụ huynh, học sinh và sinh viên đang theo học hoặc dự định học tại UoN.

Sinh viên của trường UoN tận hưởng văn hóa nhộn nhịp của khu vực và hoàn toàn thư giãn hơn các thành phố khác. Bạn có thể giao lưu với bạn bè trong thành phố hoặc khám phá khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng lân cận. Điều này giúp bạn sự cân bằng hoàn hảo giữa học tập và lối sống.

Ngày cuối của lịch trình, chúng tôi di chuyển đến Hunter Valley và tham quan bằng xe ngựa, tham gia các hoạt động teambuilding. Tận hưởng phong cảnh thanh bình tại Hunter Valley thật sự rất thú vị. Chuyến viếng thăm tuy ngắn, nhưng đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên về thành phố ven biển Newcastle – thành phố đáng sống thứ 5 thế giới (theo Lonely Planet Guide 2011) cũng như trải nghiệm thú vị trong những ngày làm “du học sinh Úc” tại trường đại học Newcastle.

Chuyến viếng tuy ngắn ngày, nhưng đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên về thành phố ven biển đáng sống thứ 5 thế giới (theo Lonely Planet Guide 2011) cũng như trải nghiệm thú vị trong những ngày làm “du học sinh Úc” tại trường đại học Newcastle.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC PHONG VÂN

Địa chỉ : 63D Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline : 0908888516 (Ms.Oanh)

Điện thoại: (+84)28 6660 2319 – 6678 0892

Website: duhocphongvan.com

Facebook: Du Học Phong Vân

Email: phongvanduhoc2@gmail.com