Du học Mỹ


Du học Mỹ từ lâu đã là lựa chọn số 1 đối với sinh viên quốc tế. Hiện Việt Nam đang nằm trong TOP các quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất tại Mỹ.

Du học Mỹ

Du học Mỹ - Công ty tư vấn du học Phong Vân cam kết mang đến một dịch vụ du học hoàn hảo, chất lượng cho quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên và những người có ước mơ, hoài bão muốn tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

GIỚI THIỆU NƯỚC MỸ

  • Dân số: 327.640.487 (ước tính năm 2018).

  • Diện tích: 9,631,418 Km2

  • Dân tộc: Người gia trắng (81,7%), người da đen (12,9%), người Châu Á (4,2%), người da đỏ và thổ dân Alaska (1%), thổ dân Hawaii và thổ dân các quần đảo Thái Bình Dương(0,2%).

  • Đơn vị tiền tệ: Đồng đô-la Mỹ (USD).

  • Gồm 50 bang và 1 liên bang.

  • Thủ đô: Washington D.C

  • Vị trí: Phía đông giáp Đại Tây Dương, phía tây giáp Thái Bình Dương, phía nam giáp Mexico và phía bắc giáp Canada

  • Các thành phố lớn: San Francisco, Los Angeles, San Diego, Seattle, Denver, Dallas, Houston, Atlanta, Boston, New York, Chicago.

  • Khí hậu: Mỹ có khí hậu ôn đới hải dương và ôn đới lục địa.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

TRƯỜNG BẰNG CẤP THỜI GIAN HỌC YÊU CẦU NHẬP HỌC
Trung Học

Trung Học

(High School Diploma)

4 năm

(lớp 9 – 12)

+ Không yêu cầu điểm thi TOEFL.

+ Học sinh hoàn tấp cấp 2 tại Việt Nam.

+ Đủ tài chính chi trả cho năm học đầu tiên.

+ Học sinh quốc tế chỉ học trung học công lập tối đa 12 tháng nếu trường được phép cấp đơn I-20.

Cao Đẳng Cộng Đồng

Cao Đẳng

(Associate’s Degree)

2 năm

(~ 60 tín chỉ)

+ Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình ~ 2.0 (tương đương > 5 theo thang điểm Việt Nam).

+ TOEFL >61 hoặc IELTS > 5.5 hoặc phải học tiếng Anh (ESL).

+ Đủ tài chính chi trả cho năm học đầu tiên.

+ Một số trường bang Washington nhận sinh viên từ 16 tuổi học chương trình hoàn tất trung học sớm.

Đại Học

Cử Nhân

(Bachelor’s Degree)

4 năm

(~ 120 tín chỉ)

+ Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình >2.75 (tương đương >7 theo thang điểm Việt Nam)

+ Điểm TOEFL >68 hoặc IELTS >6.0 hoặc phải học khóa tiếng Anh (ELS).

+ Đủ tài chính chi trả cho năm học đầu tiên.

Đại Học

Thạc Sỹ

(Master’s Degree)

2 năm

( ~ 36 tín chỉ)

+ Đã tốt nghiệp cử nhân, điểm trung bình ~ 3.0 (tương đương 7.5 theo thang điểm Việt Nam).

+ TOEFL > 80 hoặc IELTS > 6.5 hoặc phải học khóa tiếng Anh (ELS).

+ Đủ tài chính chi phí năm học đầu tiên.

+ Một số trường yêu cầu điểm GMAT/GRE

 
Phong Vân tự hào là một nhà tư vấn du học chuyên nghiệp với thế mạnh về du học Mỹ. Phong Vân hiểu rõ về Mỹ nên có khả năng  tư vấn và định hướng rõ ràng nhất cho các bạn học sinh, sinh viên khi chọn trường cũng như giúp đỡ sinh viên lựa chọn được nơi ở phù hợp khi đặt chân tới một đất nước xa lạ.
 
Muốn tìm hiểu chi tiết về du học Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi:

Công Ty Tư Vấn Du Học Phong Vân

Trụ sở chính: 63D Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Văn phòng đại diện: 104 Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP. Cà Mau

Hotline: 090 8888 516 (Ms. Oanh)

Điện thoại: (+84)28 6660 2319 - 6678 0892

Website: duhocphongvan.com

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của du học Phong Vân

Hoa Kỳ có nền giáo dục phát triển với số lương trường học nhiều và đa dạng lên đến hơn 4.000 trường vì vậy để xác định chi phí du học Mỹ là một bài toán khá khó.
Tuy nhiên Phong Vân cũng cố gắng để quý vị có thể hình dung số tiền quý vị nên dự tính chi phí cho việc du học Mỹ của các con như sau 


 

Bậc học Học phí
( USD)
Chi phí ăn ở
( USD)
Tổng chi phí
( USD)
Trung học phổ thông lớp 6 – lớp 9 10.000 12.000 22.000
Trung học phổ thông 
lớp 10 – lớp 12
20.000 – 35.000 12.000 32.000 – 47.000
Cao đẳng 6.000 – 10.000 12.000 18.000 – 22.000
Đại học 12.000 – 50.000 12.000 24.000 – 62.000
       

 

Bậc Trung Học

Đại đa số sinh viên Hoa Kỳ chọn học bậc tiểu học ( Từ 6 tuổi ) đến trung học ( từ lớp 6 - lớp 9) đến bậc phổ thông trung học từ lớp 9 đến lớp 12 ở hệ thống công lập ( public) do được miễn phí học phí. Các trường tư thục của Mỹ hoặc các trường nội trú học phí khá cao vào khoảng từ 35.000 đô la Mỹ trở lên. Tuy nhiên các trường Tư luôn đảm bảo tỷ lệ tốt nghiệp PTTH và đầu ra vào được các trường Đại học danh tiếng. Trường nội trú hay bán trú đều có các khoá dự bị , IB để giúp các em học sinh tăng cường dự bị, luyện thi vào các trường Đại Học danh tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

Bậc Cao Đẳng

Cao đẳng cộng đồng phù hợp với những sinh viên quan tâm đến lớp học có quy mô lớp học nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí dựa vào học phí chỉ từ 6 - 10.000 đô la Mỹ thấp hơn nhiều so với học phí của một trường Đại học. Cao đẳng cộng đồng giúp bạn dễ dàng xét tuyển vào các trường đại học có thứ hạng cáo tại Hoa Kỳ sau 2 năm học tại cao đẳng cộng đồng , các sinh viên có thể xét tuyển ngay vào hệ thống giáo dục Đại học của Hoa Kỳ. Hầu hết các trường Đai Học đều có thoả thuận chuyển tiếp với các trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương, cho phép chuyển tiếp tín chỉ khi hoàn tất chương tình cao đẳng cộng đồng hai năm.

Bậc Đại Học

Tại Hoa Kỳ các trường Đại học Mỹ chia làm nhiều loại hình khác nhau bao gồm : Trường Đại Học Liberal Arts College ( trường nghệ thuật tự do) ; Public Univerisities ( Công lập) , Private Universities ( Tư thục) . Khác với các trường công lập trường tư thục không được chính phủ hỗ trợ tài chính, thay vào đó là các quỹ từ các cựu sinh viên. Các trường Đại học tư thục nổi tiếng Harvard Univerisity, Princeton Univerisity, Yale Univerisity, Standforf Univeristy,University of Chicago, ....Các trường này nằm trong danh sách các trường Đại học có đầu vào chọn lọc nhất và có tính cạnh tranh. Thường trường công lập có học phí ít hơn trường tư thục. Các trường công lập được xem là các trường Đại Học của tiểu Bang nhận hỗ trợ tài chính tử chính phủ. Đại học có chương trình 4 năm cấp bằng cử nhân với chuyên ngành cụ thể.

Bậc Sau Đại Học

Sinh viên quốc tế chọn hệ Sau Đại Học tại Hoa Kỳ cũng bởi vì các trường Đại Học Mỹ mang lại nhiều cơ hội học tập hơn so với các quốc gia khác. Chương trình sau đại học từ 1 đến 3 năm đào tạo thêm về chuyên ngành sau khi sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân tại Hoa Kỳ hoặc tương đương tại một quốc gia khác. Giáo dục sau Đại học tại Mỹ giúp sinh viên không chỉ nghiên cứu mà còn vận dụng kiến thức đồng thời đưa ra các giải pháp cho từng tình huống thực tế hơn là chỉ quan tâm đến các báo cáo mang tính lý thuyết là chính. Đó cũng là lý do Mỹ đón nhiều sinh viên đến học sau đại học hơn cả. Các ngành sau Đại học mà sinh viên có thể chọn là: Kinh doanh, Khoa học Nghệ thuật, Xã hội và Nhân văn, Thực phẩm, và Tài nguyên Thiên nhiên, Kỹ thuật, Khoa học và Toán học, Nghiên cứu Đa ngành, Phát triển và Đào tạo con người....