ĐẠI HỌC LIÊN BANG ÚC- FEDERATION UNIVERSITY AUSTRALIA

Trường Đại học Liên bang Úc – Federation University Australia là trường duy nhất ở Úc có công viên công nghệ – là nơi thu hút tới 50% nguồn nhân sự của trường. Đại học liên bang Úc, tiền thân là ĐH Ballarat là một trong số 3 trường đại học lâu đời nhất ở Úc. Đại học Liên bang Úc có 78,8% sinh viên của trường đánh giá về sự hài lòng của mình khi học tập tại đây, riêng đối với các sinh viên đại học, trường đại học được đánh giá của cựu sinh viên với sự hài lòng 83,3%. Cùng Phong Vân tìm hiểu kĩ hơn về trường trong bài viết sau nhé!

Giới thiệu chung về trường

Tên trường Federation University Australia (FedUni)
Logo Đại học Liên bang Úc logo
Năm thành lập 1870
Loại hình đào tạo Công lập
Chương trình đào tạo Tiếng Anh, Nghề, Đại Học, Sau Đại Học
Số sinh viên 14,466
Kỳ nhập học Tháng 2,7,10
Địa chỉ Ballarat, Churchill, Berwick and Horsham, Victoria, Australia
Website https://federation.edu.au/

FedUni là tổ chức giáo dục đại học bắt đầu hoạt động từ năm 1870. Năm 2013 Với việc sáp nhập giữa Đại học Ballarat và khuôn viên Gippsland của Đại học Monash và trường đại học đổi tên thành Đại học Federation từ năm 2014.

Đại học Liên bang Úc (FedUni) là  tổ chức giáo dục đại học lâu đời thứ tư trong cả nước. Trường có tên hiện tại vào năm 2014 sau khi sáp nhập Trường Gippsland của Đại học Monash và Đại học Ballarat. FedUni tập trung vào việc làm cho sinh viên của họ trở thành công dân toàn cầu hiệu quả bằng cách truyền đạt các kỹ năng, năng khiếu và kiến ​​thức cần thiết. Các cơ sở có mặt tại Ballarat, Brisbane, Berwick, Wimmera và Gippsland. Trường được biết đến với các chương trình nghiên cứu nổi bật , và nghiên cứu Khoa học Thể thao tại trường được đánh giá là xuất sắc, với Xếp hạng Shanghai Rankings từ 101 đến 150 trong năm 2017.

FedUni có khoảng 23.000 sinh viên quốc tế và trong nước. Trường cam kết phục vụ các cộng đồng trong khu vực, nhưng có tầm nhìn rộng khắp trong nước và quốc tế. FedUni kết hợp truyền thống mạnh mẽ của 144 năm giáo dục đại học với sự tự do và năng động đi kèm với việc trở thành một trường đại học đa ngành có liên kết chặt chẽ với công nghiệp và công nghệ địa phương.

Tại sao nên theo học tại Đại học Liên bang Úc ?

Năm 2017, FedUni được xếp hạng trong 20% các trường đại học hàng đầu của Úc về chất lượng giảng dạy, sự tham gia của người học, tài nguyên học tập, phát triển kỹ năng và hỗ trợ sinh viên. Trên toàn quốc, trường đại học được xếp hạng 31 tại Úc (trong số 40). Trên khắp các trường đại học, đối với nghiên cứu sau đại học, trường đại học được đánh giá trên mức trung bình quốc gia bởi các sinh viên cũ với sự hài lòng 78,8%. Đối với các nghiên cứu đại học, trường đại học được đánh giá trên mức trung bình quốc gia bởi các cựu sinh viên với sự hài lòng 83,3%.
Trong lịch sử, Đại học Ballarat trước đây đạt được xếp hạng năm sao tối đa về chất lượng giảng dạy trong Hướng dẫn trường đại học tốt liên tiếp từ năm 2010 đến 2014. Đại học Liên bang đã được xếp hạng bốn sao cho vị trí tốt nghiệp bởi Hướng dẫn trường đại học tốt, nhưng không được xếp hạng hướng dẫn đại học quốc tế. Điều này đặt trường đại học trong hàng đầu các trường đại học khu vực Úc.

Xếp hạng của Đại học Liên bang Úc

  • Năm 2017, FedUni được xếp hạng trong 20% các trường đại học hàng đầu của Úc về chất lượng giảng dạy, sự tham gia của người học, tài nguyên học tập, phát triển kỹ năng và hỗ trợ sinh viên.
  • Trường đại học được xếp hạng 31 tại Úc (trong số 40 đại học của Úc).
  • Trong lịch sử, Đại học Ballarat trước đây đạt được xếp hạng năm sao tối đa về chất lượng giảng dạy trong Hướng dẫn trường đại học tốt liên tiếp từ năm 2010 đến 2014.
  • Đại học Federation đã được xếp hạng bốn sao cho vị trí tốt nghiệp bởi The Good Universities Guide
  • Đại học Liên bang Úc cũng đã được xếp hạng số một tại Victoria về việc làm tổng thể, mức lương khởi điểm trung bình, hỗ trợ sinh viên và quy mô giảng dạy (QILT, 2018).

Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt ở Ballarat và Churchill thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn hơn. Sinh viên sẽ được hưởng chi phí ăn ở, sinh hoạt và giải trí phải chăng hơn trong một môi trường chất lượng, lý tưởng cho việc học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Úc. Một loạt các lựa chọn chỗ ở và hỗ trợ được cung cấp cho các sinh viên muốn chuyển đến Ballarat hoặc các khu vực Gippsland.

Khí hậu dễ chịu

Mùa hè ở Victoria ấm áp đến nóng vào ban ngày, nhưng thường mát mẻ vào ban đêm. Nhiệt độ ban ngày trung bình vào mùa hè dao động trong khoảng giữa 20 độ C nhưng có thể đạt tới 35 độ C hoặc cao hơn. Mùa xuân và mùa thu thường nhẹ và dễ chịu. Mùa đông lạnh và thường ẩm ướt. Nó có thể tuyết nhẹ một hoặc hai lần một năm. Nhiệt độ ban ngày vào mùa đông có thể từ 10 đến 15 độ C, trong khi vào ban đêm nhiệt độ có thể thấp đến 0 độ C.

Các khu học xá của Đại học Liên bang Úc

Mt Helen Campus (Ballarat): Nằm cách trung tâm thành phố Ballarat 10 km, Cơ sở Mt Helen của Đại học Liên bang Úc cung cấp cả hai lựa chọn học tập TAFE và giáo dục đại học. Campus được đặt trên 110 ha đất công viên và môi trường rừng rậm tự nhiên. Hơn 4.500 sinh viên học tập tại khuôn viên trong các cơ sở hiện đại, bao gồm các thiết bị chuyên dụng cần thiết cho việc dạy và học hiện đại.

SMB Campus (Ballarat): Nằm ở trung tâm Ballarat, SMB Campus có các tòa nhà lịch sử có từ năm 1870. Trọng tâm tại SMB là giáo dục nghề nghiệp TAFE, học nghề, đào tạo kỹ năng và các khóa dự bị. Cơ sở SMB có các cơ sở kỹ thuật và xây dựng hiện đại cũng như các phòng học và phòng máy tính mới.

Campus Street Campus (Ballarat): Là ngôi nhà của Học viện Nghệ thuật nổi tiếng,,các chương trình được cung cấp bao gồm cả VET và các cấp học cao hơn. Khuôn viên là sự tích hợp độc đáo của cả tòa nhà cũ và mới, cung cấp một môi trường văn hóa nghệ thuật năng động và sôi động.

Gippsland Campus (Churchill): Nằm ở thị trấn Churchill, chỉ cách Melbourne hai giờ, Cơ sở Gippsland của Đại học Liên bang Úc cung cấp các chương trình điều dưỡng, hộ sinh các phòng thí nghiệm được trang bị với các thiết bị mới nhất và trung tâm giải trí, sân golf, phòng trưng bày nghệ thuật, quán rượu và các khu chức năng cung cấp một loạt các cơ hội giải trí.

Winmera Campus: đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu cấp độ trong giáo dục, điều dưỡng và kinh doanh tại Horsham.

Berwick Campus: là một phần của FedUni từ năm 2017. Trường nằm cách trung tâm Melbourne CBD khoảng 40km về phía đông nam. Nó chỉ là năm phút đi bộ từ ga Berwick trên tuyến đường sắt đô thị Pakenham, và liền kề với đường cao tốc Princes. Khu phức hợp đa cấp gồm các tòa nhà được thiết kế kiến trúc hiện đại được bao quanh bởi khuôn viên rộng rãi với những khu vườn cảnh quan và sân trong. Nó cũng gần với nhiều cơ sở có sẵn tại Berwick Village Centre hấp dẫn.

Brisbane campus, Queensland: Sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy như ở nhà trong khi đi du học ở Brisbane, một trong những thành phố có lối sống hàng đầu trên thế giới. Với thời tiết cận nhiệt đới tuyệt đẹp, thành phố thích các hoạt động ngoài trời quanh năm.

Cơ sở vật chất

Công viên công nghệ: Trường đại học có một công viên công nghệ với sứ mệnh tạo điều kiện phát triển các công ty hoặc công ty dựa trên công nghệ được hưởng lợi từ các nguồn lực công nghệ của trường đại học.

Các tổ chức sau hoạt động trong công viên công nghệ bao gồm:

  • Xe cứu thương Victoria
  • Tình nguyện viên bảo tồn
  • Cơ quan phòng cháy chữa cháy quốc gia
  • Cơ quan viễn thông dịch vụ khẩn cấp (ESTA)
  • Trung tâm đổi mới toàn cầu
  • Trung tâm doanh nghiệp Greeoping
  • Đông Nam IBM
  • Trung tâm giải pháp phần mềm khu vực của IBM
  • Nghiên cứu ID
  • Văn phòng doanh thu nhà nước

Hơn 1350 người được thuê bởi những người thuê tại khu công nghệ và khoảng một nửa số người có bằng cấp của ĐH Federation. Gần đây, IBM đã quyết định mở rộng lực lượng lao động của mình với việc xây dựng một tòa nhà mới trị giá 10 triệu đô la trên công viên.

Viện nghiên cứu trung tâm

 • Viện nghiên cứu và đổi mới khu vực và nông thôn
 • Nhóm nghiên cứu kỹ thuật địa chất và địa chất
 • Trung tâm nghiên cứu hợp tác trong lịch sử Úc

Chương trình đào tạo

Đại học Liên Bang Úc cung cấp các chương trình linh hoạt: từ tiếng Anh cho các trương hợp không đủ điều kiện đầu vào cho đến những chương trình chuyển tiếp, đại học, cao học.

Cơ cấu khoa của trường 

  • Khoa Nghệ Thuật
  • Khoa Kinh Doanh
  • Khoa Giáo Dục
  • Khoa Sức Khỏe và Khoa Học Đời Sống
  • Khoa Điều Dưỡng và Chăm Sóc Sức Khỏe Chuyên Nghiệp
  • Khoa Khoa Học, Kỹ Thuật và Công Nghệ Thông Tin
  • Khoa Nghề
  • Trường Công Nghệ Ballarat

Ngành học phổ biến: Kinh tế, kế toán, kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ thuật, khoa học, giáo dục, điều dưỡng….

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh: Tối đa 20 tuần với IELTS: 5.0 trở lên

Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA: 70% trở lên, IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0 trở lên

Thạc sĩ:  Tốt nghiệp Đại Học thuộc những nhóm trường Section 1 theo Úc đánh giá và IELTS: 6.5 trở lên.

Học bổng Đại học Liên bang Úc

  • International Excellence Scholarship: 16% học phí trong suốt thời gian học đại học hoặc cao học.
  • Điều kiện: Đại học – tốt nghiệp THPT với GPA loại giỏi trở lên, Thạc sĩ – tốt nghiệp đại học loại khá trở lên. IELTS: 5.5 trở lên hoặc không được học quá 10 tuần tiếng Anh.
  • International Student Accommodation Scholarships: Phí nhà ở trong từ 1-2 kỳ tại 3 khu học xá: Ballarat, Gippsland, Berwick
  • 2020 Foundation Scholarships: Áp dụng cho tất cả các chương trình
  • Dean’s Bursay: Áp dụng cho sinh viên đại học và thạc sĩ với giá trị học bổng là $1150/năm

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC PHONG VÂN

Địa chỉ : 63D Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline : 0908888516 (Ms.Oanh)

Điện thoại: (+84)28 6660 2319 – 6678 0892

Website: duhocphongvan.com

Facebook: Du Học Phong Vân

Email: phongvanduhoc2@gmail.com